Huyện Geumsan – một huyện ở tỉnh Chungcheong nằm ở phía nam Hàn Quốc. Geumsan là nơi có vị trí đắc địa, điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi để trồng ra những củ nhân sâm có chất lượng tốt nhất tại Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung.
Vị trí địa lý của huyện Geumsan chủ yếu là núi và thung lũng bao phủ nên khí hậu quanh năm khô mát. Nhiệt độ trung bình từ 0,9 ~ 13,8ºC, lượng mưa hàng năm trên dưới 1.200mm, mùa đông ít tuyết. Ngoài ra, thổ nhưỡng ở Geumsan phân tầng rõ ràng, tầng đất bề mặt là đất sét có chứa cát, tầng đất cái phải là đất sét… nên nhân sâm trồng ở huyện Geumsan thường có chất lượng hơn hẳn so với sâm trồng tại những địa phương khác cùng tỉnh Chungnam, Hàn Quốc.
Đôi nét về Nhân Sâm Geumsan Hàn Quốc
Nhân sâm Geumsan Hàn Quốc được đánh giá là nhân sâm có chất lượng tốt nhất trên thế giới, với hàm lượng saponin số lượng và chất lượng cao nhất trong các loại nhân sâm.
Sâm tại vùng đất Geumsan có đặc điểm đặc trưng là phần đầu củ sâm rắn chắc, củ ngắn và tròn. Sâm có hình dáng giống người rõ ràng, trọng lượng nặng hơn, có màu vàng hoàng thổ. Phần rễ chỉ bám vào chân của sâm chứ không bám nhiều vào thân củ.
Với tổng sản lượng thu hoạch hàng năm lên đến hàng chục nghìn tấn sâm, từ lâu Geumsan, tỉnh Chung cheong nam, được biết đến dưới cái tên “thủ phủ nhân sâm”.
Tại Hàn Quốc, sâm ở mọi vùng đều được quy tụ và buôn bán tại chợ sâm Geumsan – trung tâm phân phối và sản xuất sâm lớn nhất Hàn Quốc. Chợ sâm Geumsan có hơn 1.300 cửa hàng buôn bán sâm và thảo dược, nắm giữ 80% thị trường sâm nước này. Đặc biệt, giá sâm ở đây cũng rẻ hơn các nơi khác từ 20% trở lên.
Sâm được trồng ở vùng Geumsan được coi là tốt nhất Thế Giới
Các chuyên gia nói về nhân sâm Geumsan Hàn Quốc
Chủ tịch Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc – ông Geumhong Ko Tea Hun cho biết: “Từ xưa đến nay, tất cả những người thường xuyên dùng sâm cũng như các chuyên gia nghiên cứu về nhân sâm đều tin rằng chất đất, khí trời hòa lẫn niềm tin truyền kiếp với kinh nghiệm nhân giống, trồng và bảo quản nhân sâm của cộng đồng dân cư ở vùng núi Geumsan, tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc đã tạo nên môi trường hoàn hảo nhất cho cây nhân sâm phát triển tươi tốt và tích tụ đầy đủ tinh thần insam (rễ của sự sống). Mọi công trình nghiên cứu khoa học về nhân sâm trên thế giới, tính đến thời điểm này, luôn khẳng định chất lượng nhân sâm vùng núi Geumsan là số 1.”
Theo Chủ tịch Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc – Geumhong Ko Tea Hun, giải thích: “Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau tại các trung tâm nghiên cứu khoa học về sâm tại Hàn Quốc cho thấy, saponin giúp làm tiêu chất béo, kích thích việc hấp thụ chất bổ dưỡng cho cơ thể và làm tiêu hóa dễ dàng. Nhân sâm còn có một tác dụng khác nữa là tái lập năng lượng, kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, người lớn tuổi thường xuyên dùng sâm sẽ tăng trí nhớ, trẻ em dùng sâm giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, ở độ tuổi trung niên dùng sâm có thể chống lão hóa. Chưa có nghiên cứu nào công bố phát hiện tác dụng phụ của nhân sâm.”
Giáo sư Hwang Woo Ik của trường Đại học Korea, một trong những nhà nhân sâm học hàng đầu của Hàn Quốc cho biết: “Mạch ngầm ẩn sâu trong hơn 3.000 đồi, núi và dòng nước trong lành từ thượng nguồn sông Geumgang chảy về, không chỉ tạo nên sinh khí mà còn ấp ủ chất đất, làm gia tăng độ màu mỡ và thúc đẩy quá trình tự làm giàu “nguyên tố Gemarnium” giữa thung lũng Geumsan quanh năm mát mẻ”.
Lý do nhân sâm Geumsan Hàn Quốc lại được đánh giá cao?
Tại Hàn Quốc có một bộ luật riêng về nhân sâm. Tất thảy nhân sâm tiêu thụ ở thị trường nội địa cũng như hàng hóa xuất khẩu đều đồng nhất về chất lượng và được kiểm tra, cấp phép bởi Trung tâm quản lý chất lượng sản phẩm.
Geumsan là nơi đầu tiên sản xuất nhân sâm theo tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practices). Hiện nay, nhân sâm xuất xứ tại Geumsan, tỉnh Chungcheongnam là sản phẩm đã nhận được cấp chứng nhận G-mark, GAP, GMP, HACCP; đó là chứng thực quản lý xuất sắc về nông sản và đảm bảo hệ thống vệ sinh an toàn chất lượng đối với cả thế giới.
Trên thị trường có hàng trăm loại sản phẩm, thương hiệu nhân sâm Hàn Quốc, nhưng chỉ những sản phẩm đã được trung tâm quản lý chất lượng kiểm định và gắn nhãn hiệu, mới thực sự đảm bảo.
Đặc điểm của cây nhân sâm Geumsan Hàn Quốc
Cây nhân sâm được trồng ở Geumsan gồm có 3 phần: lá, cuống lá, đầu thân rễ. Tiếng Hàn phân biệt rễ chính hay rễ cái là jugeun, rễ bên hay 2 rễ lớn (giống 2 chân) và rễ nhỏ hơn phía trên rễ cái (giống 2 tay) gọi là jigeun, những rễ phụ còn lại là segeun.
Mùa đông, lá và cuống khô queo, nhưng rễ vẫn tiềm ẩn sự sống trong lòng đất. Mùa xuân, cây đâm chồi nảy lộc, mạnh mẽ và tươi tốt hơn năm trước. Người trồng sâm quan sát lá và đầu rễ để đoán biết tình hình phát triển của cả bộ rễ.
Phải mất khoảng 4- 6 năm, rễ nhân sâm mới trưởng thành và có đầy đủ bộ phận như cơ thể con người. Sâm 6 tuổi có chiều dài thân rễ khoảng 7cm và chiều cao của thân cây là 30cm.
Mỗi năm, cây nhân sâm Hàn Quốc sinh trưởng bình thường trong vòng 180/356 ngày, nhiều hơn 50 ngày so với nhân sâm các khu vực khác trên thế giới. Theo phân tích cúa các nhà khoa học, tỷ lệ saponin là thước đo chất lượng sâm và những sản phẩm chế biến từ sâm. Hàm lượng saponin trong nhân sâm Cao Ly cao hơn gấp hai lần so với sâm trồng ở các vùng khác trên thế giới.
Tác dụng của Nhân Sâm Geumsan Hàn Quốc
Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau tại các trung tâm nghiên cứu khoa học về sâm tại Hàn Quốc cho thấy, saponin giúp làm tiêu chất béo, kích thích việc hấp thụ chất bổ dưỡng cho cơ thể và làm tiêu hóa dễ dàng.
Nhân sâm còn có một tác dụng khác nữa là tái lập năng lượng, kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, người lớn tuổi thường xuyên dùng sâm sẽ tăng trí nhớ, trẻ em dùng sâm giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, ở độ tuổi trung niên dùng sâm có thể chống lão hóa. Chưa có nghiên cứu nào công bố phát hiện tác dụng phụ của sâm.
Các sản phẩm Edally BH Hàn Quốc được tinh chế từ Nhân Sâm Geumsan
Các sản phẩm nhân sâm của Edally BH hàn Quốc được tinh chế từ các củ sâm ở vùng Geumsan – vùng đất vàng của nhân sâm Hàn Quốc, được chính phủ Hàn Quốc công nhận có hàm lượng dưỡng chất cao bậc nhất.
Ngoài ra, các sản phẩm nhân sâm của Edally BH Hàn Quốc được chế biến với nhiều công đoạn phức tạp. sản phẩm làm ra được hình thành khi nhân sâm trải qua nhiều giai đoạn hấp, sấy khô và tinh luyện đặc biệt.
Từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi chất lượng có hàm lượng dưỡng chất cao và được chọn lọc kĩ càng, trải qua quá trình hấp sấy dưới phương pháp hiện đại sẽ tinh chế thành bạch sâm. Sau đó, bạch sâm khô sẽ được hấp sấy khô với một số thành phần thảo dược liên tục và tạo ra các sản phẩm cuối cùng là Hồng Sâm, Hắc Sâm mang thương hiệu Edally BH.
>>> Xem ngay Hồng Sâm Lát Tẩm Mật Ong Hwa Pyung Sam Edally Hàn Quốc
>>> Xem ngay Hồng Sâm Linh Chi Edally Hàn Quốc (Hwa Pyung Sam Edally)
>>> Xem ngay Nước Hắc Sâm Tỏi Đen Edally Hàn Quốc
>>> Xem ngay Cao Hắc Sâm Edally Hàn Quốc (Hwa Pyung Sam Edally)
Mua sản phẩm Nhân Sâm Edally Hàn Quốc ở đau uy tín?
Hiện nay, các chế phẩm từ Nhân sâm Geumsan Hàn Quốc như Cao Hắc Sâm Edally, Nước Hắc Sâm Tỏi Đen Edally, Cao Hồng Sâm Linh Chi Edally, Hồng Sâm Lát Tẩm Mật Ong Edally (Hwa Pyung Sam Edally) đang được phân phối bởi Edally Việt Nam.
Edally Việt Nam là tổng đại lý phân phối Thực phẩm chức Năng Edally BH tại Việt Nam. Với uy tín của mình trên thị trường, Edally Việt Nam cam kết mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm với chất lượng cao, đúng giá niêm yết, cùng dịch vụ tốt nhất.
Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm tinh chế từ Nhân Sâm nói riêng, thương hiệu Thực Phẩm Chức Năng Edally BH Hàn Quốc cũng như chính sách dành cho đại lý kinh doanh xin vui lòng liên hệ tới Edally Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua các sản phẩm nhân sâm của thương hiệu Edally BH tại các đại lý Edally trên Toàn Quốc.
>>> Xem ngay Hệ thống phân phối mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Edally Hàn Quốc
Liên hệ Edally Việt Nam
Văn Phòng: Số 52, ngõ 242, Yên Duyên, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Showroom: Ngã ba cầu Hạ Dục, Đồng Phú, Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 0981 944 965 – 0985 704 046
Email: edallyvietnam.vn@gmail.com